/

Chùa Bửu Đà: Trao tặng hơn 1000 phần quà Trung Thu tại phường Hắc Dịch

Thứ ba, 26/09/2023, 09:37 GMT+7

Để giúp các em thiếu nhi có một mùa Trung thu đầy ý nghĩa, trọn vẹn .Tối 24/9, tại Trung tâm Văn hóa phường Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chùa Bửu Đà (Quận 10, TPHCM) phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức  "Đêm hội trăng rằm" vui Tết Trung Thu 2023. Và trao tặng  1000 phần quà cho các bạn là học sinh cấp 1,2 cư trú tại địa phương.

Tham dự chương trình có Đại Đức Thích Thị Vinh – Trụ trì Chùa Bửu Đà, ông Phan Minh Hợp - Bí thư Đảng ủy phường Hắc Dịch, ông Nguyễn Quang Hoài chủ tịch UBND, cùng với hơn 1000 phụ huynh và các bạn thiếu nhi trên địa bàn xã.

Đến với "Đêm hội trăng rằm", các em được xem trình diễn văn nghệ, được gặp chú Cuội - chị Hằng, xem xiếc ảo thuật và các trò chơi đố vui có thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại đức Thích Thị Vinh - trụ trì chùa Bửu Đà cho biết: “Nhân dịp tết Trung Thu – ngày tết của sự đoàn viên đang cận kề. Chùa Bửu Đà tổ chức "Đêm hội trăng rằm" với mong muốn đem đến cho các em bầu không khí ấm cúng, khơi gợi cảm giác của sự đoàn viên, sum vầy. Đồng thời, cũng tạo môi trường vui chơi, giải trí, lành mạnh, thân thiện đến với các em. Duy trì các hoạt động truyền thống của dân tộc, khuyến khích các bạn đạt kết quả tốt trong học tập”.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 1000 phần quà cho các em nhỏ bao gồm bánh kẹo, sữa, nước ngọt, lồng đèn với tổng trị giá hơn 70 triệu đồng.

Chương trình được tổ chức với mong muốn mang những điều tốt đẹp nhất đến cho các em trong dịp Tết Trung Thu. Qua đó, thể hiện tinh thần "tôn sư trọng đạo" cũng như sự quan tâm của chính quyền địa phương.

Phát biểu tại đêm hội, bà Nguyễn Thị Kim Hương, Chủ tịch UBMTTQVN trân trọng cảm ơn thầy Thích Thị Vinh đã đồng hành trong công tác an sinh xã hội và chúc các em có một mùa trung thu vui vẻ.

Được biết, ngoài tổ chức vui Tết Trung Thu cho các em nhỏ phường Hắc Dịch (Bà Rịa- Vũng Tàu), chùa Bửu Đà còn trao 100 phần quà cho các em học sinh trường tiểu học Phú Điền (tỉnh Đồng Tháp), 300 phần quà cho trẻ em nghèo ở xã Tân An Hội (Củ Chi, TPHCM) và 200 phần quà cũng với ý nghĩa vui hội trăng rằm sẽ được trao tại chùa Bửu Đà vào ngày 29/9 tới đây.

Một vài hình ảnh trong "Đêm hội trăng rằm":

 

Ý kiến của bạn