'Trang điểm' đời mình bằng những lời Phật dạy

Thứ năm, 29/09/2022, 06:54 GMT+7

     Chiếc gương soi có công năng để cho chúng ta ngắm nhìn và soi rọi lại khuôn mặt và thân thể của chính mình , nhằm chỉnh sửa cho được sạch sẽ gọn gàng tươm tất mỗi ngày. Vậy mà có nhiều người đứng trước chiếc gương soi, lại đi cầu nguyện chiếc gương cho mình được sạch đẹp gọn gàng, mà chẳng chịu tự mình thay đổi chỉnh sửa lại cái xấu nơi khuôn mặt và thân thể của mình.

     Cũng thế đó, có nhiều người đứng trước Đức Phật, Bồ Tát cầu nguyện khấn vái đủ điều, mà chẳng bao giờ chịu thay đổi, chỉnh sửa những điều xấu ác nơi ý nghĩ lời nói và hành động của chính mình mỗi ngày.

     Đức Phật và Bồ Tát chính là những chiếc gương soi, và những thứ trang sức giúp cho chúng ta thực hiện mỗi ngày, nhằm hướng đến sự an vui hạnh phúc, mà chẳng phải là nơi cầu nguyện. Hãy làm đẹp mình mỗi ngày bằng cánh đứng trước Đức Phật và trang điểm mình bằng chính lời dạy của Ngài.

308022112_1425899577918026_2595750617844384985_n

     Xin nhớ cho rằng:

          - Người tạo nghiệp bất thiện, sanh ra nơi nào cũng thường gặp mọi sự khổ não, cũng như gặp lại kẻ thù, kẻ thù thì thường hay rình rập chờ đợi sự sơ hở để tìm cánh hãm hại, cho nên cuộc sống chẳng bao giờ được an vui hạnh phúc .

          - Người tạo nhiều nghiệp thiện, sanh ra nơi nào cũng thường gặp mọi sự an vui , cũng như gặp lại quyến thuộc, quyến thuộc thì thường hay tiếp đón, chào hỏi , thăm viếng .. cho nên cuộc sống luôn được an vui hạnh phúc là vậy.

          - Nếu trong cuộc sống chúng ta thường gặp mọi chuyện thuận lợi, mọi sự an lành, là chúng ta đang gặp lại quyến thuộc ngày xưa. Nếu lúc nào chúng ta cũng gặp chuyện không hay không lành.. là chúng ta đang gặp lại kẻ thù ngày xưa.

     Suốt cả đời mải lo trồng ớt mà cứ đi chùa xin Phật cho cây ớt trổ trái cam thì.. Phật mần răng được!!

     Tiếng Lòng

Nguồn: thầy Tánh Tuệ

Namo Buddhaya

__(())__

Ý kiến của bạn